Những lợi ích khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

d5cc8fc688a46cfa35b5 logo

Năng lượng mặt trời là bức xạ từ ánh sáng và nhiệt từ Mặt Trời, được khai thác bởi con người và có nhiều ý nghĩa quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Điện năng lượng mặt trời không còn xa lạ với người dân Việt Nam đặc biệt đối với những nơi có thời tiết nắng nóng kéo dài.

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện bằng cách sử dụng những tấm pin năng lượng mặt trời

d5cc8fc688a46cfa35b5 logo
Hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà

Hệ thống được lắp đặt trên mái nhà giúp hấp thu ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện năng để hòa vào lưới điện cung cấp điện cho các thiết bị điện. Dưới đây là lợi ích khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời:

Hệ thống không tạo ra khí nhà kính, không gây ô nhiễm nước, sản xuất điện năng lượng mặt trời không tạo ra tiếng ồn, không gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh có thể sử dụng được ở khu vực thành thị.

Khi bạn tạo ra điện của chính bạn thì việc sử dụng điện từ nhà cung cấp sẽ ít hơn, làm giảm chi phí sử dụng trong hóa đơn tiền điện. Bên cạnh đó bạn có thể kiếm tiền từ việc bán điện không sử dụng hết mà bạn đã tạo ra trở lại lưới điện. Năng lượng bạn sản xuất càng nhiều thì bạn sẽ cần ít điện hơn từ nhà cung cấp, bạn luôn ở thế chủ động về năng lượng của bạn và bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng mỗi khi cúp điện vào giờ cao điểm.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời vào những khung giờ cao điểm buổi sáng lúc 09:30 – 11:30, đây là khoảng thời gian tiêu thụ điện năng nhiều nhất trong ngày, giá thành trong các khung thời gian đó có thể được giảm xuống. Để tiết kiệm điện hiệu quả nhất là trong mùa nắng nóng, bạn nên sử dụng điện một cách hợp lý thiết bị điện.

Năng lượng mặt trời sử dụng được ở tất cả những nơi có ánh nắng mặt trời, khu vực vùng sâu vùng xa khó tiếp cận với nguồn điện khác thì việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời là rất hữu ích.

Các tấm pin mặt trời trên mái nhà hoặc trong sân làm giảm đáng kể khoảng cách vận chuyển năng lượng, giúp làm tăng hiệu quả của hệ thống điện.

Cải thiện tính an toàn của lưới điện trong trường hợp quá tải, thiên tai hoặc con người gây ra thảm họa.

Tạo cơ hội việc làm cho người lao động tại các địa phương.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Công ty Cổ Phần Electrical Power Việt Nam, Đường số 5, Khu Công Nghiệp Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa, Thành Phố Vũng Tàu.

SĐT: 09.4567.0139

Email: info@epvn.com.vn

FB: electricalpowervietnam

Đánh giá của bạn
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời